Xây nhà trọn gói phần thô tại Đà Nẵng

Xu hướng thuê xây nhà trọn gói phần thô tại Đà Nẵng chắc hẳn đã không còn xa lạ với bất kì ai. Xây nhà trọn gói phần thô có những ưu – nhược điểm gì? Chủ đầu tư sẽ nhận được những lợi ích gì? Hãy cùng Xây dựng Triết Thái tìm hiểu thông qua nội dung của bài viết này nhé! 

Xây dựng nhà phần thô và nhân công hoàn thiện là như thế nào?

Xây nhà trọn gói phần thô tại Đà Nẵng là hình thức chủ nhà sẽ bàn giao cho nhà thầu xây dựng hoàn thiện toàn bộ phần thô của ngôi nhà bao gồm:

 • Tìm kiếm nguồn – chi phí và chất lượng của nguồn nguyên vật liệu
 • Chi phí nhân công xây dựng và hoàn thiện cho đến bước trát và bả nhà.

Ưu điểm của gói xây nhà phần thô là:

 • Chủ đầu tư chỉ cần yêu cầu về chất lượng nguyên vật liệu, việc tìm kiếm nguyên vật liệu bên công ty xây dựng sẽ lo và thương lượng về giá cả với chủ đầu tư.
 • Các khâu như xây dựng, tổ khoan móng, tổ xây trát,… chủ đầu tư sẽ không cần chạy ngược chạy xuôi liên hệ tìm kiếm, tất cả đã được trọn gói trong hợp đồng giữa công ty xây dựng và chủ nhà.
 • Chủ đầu tư sẽ được hỗ trợ bảo hành phần thô nhà ở do lỗi từ bên nhà thầu.
 • Tất cả các công đoạn tiến hành diễn ra minh bạch và có chữ ký của cả 2 bên.

Các hạng mục trong thi công xây dựng

Hạng mục thi công phần thô là gì?

 • Hạng mục thi công phần thô là quá trình thi công công trình từ khi công trình mới chỉ là khu đất trống hoặc là căn nhà cũ cần phá đi xây mới lại hoàn toàn. Các hạng mục thi công thô bao gồm: Khoan cọc móng, đào móng, làm sắt, be móng, đổ móng, kiểm tra móng, xây tường, vách ngăn các phòng, cầu thang, …

Hạng mục hoàn thiện

 • Hạng mục hoàn thiện bao gồm những thành phần hoàn thiện bên ngoài, có thể sờ, có thể nhìn thấy. Bao gồm: Sơn nước, gạch ốp tường, gạch lát nền, thiết bị vệ sinh (Bồn cầu, lavabo, sen tắm,…), thiết bị điện (CB, công tắc, ổ cắm, bóng đèn…), cửa đi, cửa sổ, trần thạch cao, lan can cầu thang, lan can ban công, tay vịn cầu thang, tay vịn ban công, đá cầu thang, gỗ lát sàn, hệ thống máy lạnh, hệ thống camera…

Uư điểm, nhược điểm khi lựa chọn hình thức giao xây dựng phần thô?

Ưu điểm khi lựa chọn giao xây dựng Xây nhà trọn gói phần thô tại Đà Nẵng

Khi thực hiện phần thô, khi vào giai đoạn hoàn thiện chủ đầu tư hoàn toàn có thể chủ động về lựa chọn các vật tư từ sơn nước để sơn tường nội ngoại thất, các chủng loại vật tư cửa chính, của phòng, thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát, đèn chiếu sáng, ổ cắm, công tác, bồn nước, trang trí nội thất…về chủng loại, giá thành, thương hiệu, chất lượng, của các loại vật tư hoàn thiện sao cho phù hợp với sở thích và tài chính của gia đình.

Các loại vật tư hoàn thiện hiện nay có khá đa dạng về chất lượng và giá thành từ các thương hiệu trong nước đến các thương hiệu nhập khẩu. Chính vì vậy việc sử dụng gói xây dựng phần thô cũng được nhiều gia đình khi xây nhà lựa chọn để chủ động lựa chọn theo sở thích và nhu cầu cũng như tài chính của gia đình.

Những hạn chế khi lựa chọn giao xây dựng phần thô

Bên cạnh những ưu điểm được kể trên, thì khi giao gói dịch vụ xây dựng phần thô cũng có một số hạn chế mà gia chủ có thể cân nhắc.

Hiện nay khi lựa chọn hình thức này cũng có khá nhiều chủ đầu tư. Không hiểu hết được những mặc lợi ích cũng như hạn chế khi thực hiện. Chính vì vậy cũng gặp khá nhiều khó khăn như:.

 • Ngôi nhà được thực hiện thi công nhưng không có bản vẽ thiết kế bài bản
 • Làm việc với nhiều đội , nhà thầu thi công phần thô không có đủ năng lực, trách nhiệm, uy tín. Ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng công trình.
 • Việc lựa chọn vật tư hoàn thiện gặp nhiều trở ngại, không có người tư vấn. Khó khăn trong việc định hình phong cách, chất lượng mang lại thẩm mỹ cho công trình.

Việc lựa chọn hình thức này, đồng nghĩa với việc chủ đầu tư tự tay lựa chọn toàn bộ các vật tư hoàn thiện của ngôi nhà. Cũng như chiếm khá nhiều thời gian của gia chủ, nếu không đủ sự hiểu biết, không đủ kinh nghiệm. Sự chăm sóc và tư vấn tốt của các đơn vị cung ứng vật tư hoàn thiện có thể ảnh hưởng lớn đến tiến độ và chất lượng của toàn bộ ngôi nhà.

Những lưu ý trong thi công xây dựng phần thô?

Hãy nắm rõ về hình thức xây dựng phần thô?

Trước khi lựa chọn hình thức thi công phần thô các gia đình nên nắm rõ được xây dựng phần thô là gì? Các công việc thi công phần thô bao gồm những hạng mục gì cũng như các mặc lợi ích và hạn chế khi thực hiện hình thức này?

Hãy tìm một công ty thiết kế nhà chuyên nghiệp

Tại sao việc tìm kiếm công ty thiết kế nhà chuyên nghiệp lại trở nên quan trọng khi gia chủ lựa chọn hình thức giao thi công phần thô. Đây có lẽ là vấn đề lớn nhất khá nhiều chủ đầu tư đang gặp phải.

Việc tìm một công ty thiết kế nhà đẹp, phục vụ chuyên nghiệp và uy tín. Thực hiện thiết kế cho ngôi nhà, gia chủ hầu như nhận được khá nhiều lợi ích như:

 • Gia đình biết được ngôi nhà qua hồ sơ thiết kế hoàn chình từ 2D đến phối cảnh 3D. Với sự tư vấn và thiết kế theo đúng nhu cầu và sở thích của cả gia đình.
 • Có trong tay bộ bản vẽ hồ sơ thiết kế chuyên nghiệp. Làm cơ sở để bám sát toàn bộ quá trình thi công với đơn vị nhà thầu xây dựng.
 • Toàn bộ phần không gian và thẩm mỹ đều được thể hiện qua bản vẽ, hỗ trợ tối đa cho công tác lựa chọn vật tư hoàn thiện của gia chủ.
 • Việc này hoàn toàn dễ dàng hơn nếu đơn vị thi công xây dựng phần thô. Cũng là đơn vị đảm nhận phần thiết kế, đơn vị có đủ chuyên môn và năng lực trong việc tư vấn thiết kế và thi công, bám sát chất lượng cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Thông Tin Liên Hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo