Mẫu nhà phố 3 tầng 6x15m siêu đẹp

Mẫu nhà phố 6x15m phổ biến tại khu vực thành phố hiện nay bởi mang trong mình tính chất của hẹp ngang, dài sâu. Với mẫu nhà khá đặc trưng như thế này thì việc lựa chọn đồ ngoại thất sẽ như thế nào để phù hợp với không gian của ngôi nhà nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Lưu ý khi thiết kế mẫu nhà phố 6x15m

Với những mẫu nhà có diện tích không quá lớn như thế này gia chủ cần làm việc đầu tiên xác định mục đích sử dụng của thành viên trong gia đình để từ đó tiến hành phân chia không gian cho phù hợp. Ví dụ như một mẫu nhà phố 6x15m dành cho một gia đình cơ bản 4 thành viên như hiện nay thì cần bố trí 2 đến 3 ngủ, cùng với 1 phòng khách, 1 bếp + ăn, nhà vệ sinh. Quy mô xây dựng dừng lại ở 2 tầng hoặc 2 tầng 1 tum là có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho các thành viên. Với những gia đình nhiều thành viên sinh sống, nhiều thế hệ thì không gian ngủ tăng lên từ 3 đến 4 phòng, cùng với không gian sinh hoạt chung như trên. Quy mô xây dựng từ 3 tầng trở lên mới có thể đáp ứng được đầy đủ diện tích sử dụng, đồng thời chi phí cũng sẽ tăng lên.

 

Một trong vấn đề mà mẫu nhà phố, đặc biệt mẫu nhà có diện tích nhỏ như 6x15m hay gặp là sự thiếu ánh sáng và sự thông thoáng trong căn nhà. Với những mẫu nhà cũ sẽ gây ra cảm giác khó chịu, không thoải mái cho chính gia chủ. Vậy những mẫu nhà hiện tại đã khắc phục điểm đó như thế nào?

Kiến trúc sư bố trí nhiều nhất các khung cửa sổ tại các vị trí lấy được nhiều ánh sáng nhất trong căn nhà. Cửa chính và cửa sổ sử dụng vật liệu bằng kính để vừa lấy được sáng tốt nhất nhưng lại vừa tạo được cảm giác về độ rộng của không gian. Hoặc sử dụng kiến trúc lệch tầng cũng giúp phần nào đó giải quyết về vấn đề mẫu nhà phố gặp phải. Ứng dụng kiến trúc này giúp gia chủ có được mặt tiền ấn tượng.

Giếng trời cũng là một giải pháp giúp cải thiện rất nhiều tình trạng này. Với những căn nhà sử dụng giếng trời ở trong nhà bố trí thêm tiểu cây cảnh để tạo nên không gian xanh vừa là giúp thông thoáng khí, vừa tạo nên một nét thẩm mỹ thiên nhiên ngay trong không gian 4 bức tường gạch.

Bố trí ở khu vực phòng khách, kiến trúc sư thường đập thông không gian này với không gian bếp + ăn để mang lại một không gian thoáng, rộng. Sử dụng vách ngăn thông minh ở giữa để ngầm tạo nên sự ngăn cách nhưng không làm ảnh hưởng đến đường đi của ánh sáng, tầm nhìn.

Trần nhà cũng không sử dụng trần nhà đa cấp, mặc dù bắt mắt và có độ thẩm mỹ. Tận dụng điểm chết, góc khuất trong căn nhà để trở thành không gian phục vụ nhu cầu sinh hoạt của chính bản thân gia chủ.

 

Ví dụ như khu vực cầu thang, rất nhiều gia đình bỏ trống thì đối với một không gian nhỏ như này gia chủ hoàn toàn bố trí thêm một kệ để sách hay những ngăn tủ để đồ. Nếu như gia chủ thiết kế cầu thang này theo chiều dài của ngôi nhà thì hoàn toàn có thể đặt chiếc kệ tivi phòng khách tại đây.

 

Lựa chọn tone màu chủ đạo cho căn nhà là những tone màu sáng, sử dụng đèn led ánh sáng trắng, đẩy điểm sáng về một điểm để tạo không gian. Sử dụng thêm những gam màu tối như những điểm nhấn trong ngôi nhà, ví dụ như tường nơi đặt ghế sofe có thể sơn màu sẫm hơn. Hay có thể sử dụng tấm thảm đặt dưới bộ bàn ghế sofa phòng khách hay ở khu vực phòng ngủ cũng sẽ làm cho không gian này trở nên rộng hơn.

 

Lựa chọn đồ nội thất thông minh với đa tính năng, ví dụ như giường ngủ kết hợp với ngăn tủ đựng đồ phía dưới gầm cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian trong căn nhà nhỏ hẹp 6x15m.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo